Xì tố là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết về xì tố ngay nhé

Xì tố là gì?

Xì tố là một game đánh bài gồm nhiều biến thể hay kiểu chơi. Dù mỗi biến thể có luật chơi khác nhau những điểm chung là người chơi đặt cược vào sức mạnh các lá bài của mình. Ai có bài mạnh nhất sẽ thắng tiền để người tố sẽ thắng nếu tất cả đều không theo. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về xì tố là gì?

Những dòng game xì tố hiện nay

Draw: ở các game xì tố thuộc nhóm này, mỗi người chơi được chia 5 lá bài hoặc nhiều hơn. Tất cả đều là úp. Người chơi chỉ được phép đổi một hoặc một số lá bài với số lần nhất định.

Stud: game xì tố thuộc nhóm này, mỗi người chơi được chia 5-7 lá bài. Một số là được ngửa cho tất cả nhìn thấy. Người chơi không được đổi bài như trong xì tố Draw.

Xì tố là gì?
Xì tố là gì?

Community: ở nhóm game xì tố này, mỗi người chơi được chia một số lá bài ban đầu.

Tiếp đó, trên bàn sẽ lật ra một số lá bài chung, người chơi sẽ kết hợp bài của mình với bài chung trên bàn để tạo ra liên kết bài mạnh nhất.

Game xì tố phổ biến đang được áp dụng nhiều nhất

Tại Việt Nam, game xì tố phổ biến tại một số cổng game nội địa là trò Poker Hong Kong một game thuộc nhóm Stud.

Luật chơi xì tố 5 cây còn gọi là Poker Hong Kong, khá đơn giản nhưng để chơi giỏi bạn sẽ cần rất nhiều thời gian luyện tập.

Luật chơi và quy tắc chung của game xì tố

Sử dụng bộ bài 32 lá bài. Các lá bài 2,3,4,5,6 giá trị các lá bài theo thứ tự là A>K>Q>J>10>9>8>7. Thứ tự các chất từ mạnh đến yếu như sau: bích-> cơ-> rô> nhép

Mỗi bài thường chơi từ 2-6 người.

Mỗi người chơi được chia 2 lá bài ban đầu, úp 1 và 1 ngửa. Sau đó các lá bài thứ tự 3,4,5 sẽ lần lượt được chia cho mỗi người. Có tối đa 4 vòng cược ứng với 4 lượt chia bài đó. Tiếp đó, người đọ bài để xem ai thắng.

Luật chơi xì tố
Luật chơi xì tố

Ở mỗi vòng cược, khi đến lượt mình người chơi sẽ có các lựa chọn sau:

Úp bỏ: bỏ cuộc và ngồi ngoài trong phần còn lại của ván bài.

Xem: chuyển lượt chơi cho người kế tiếp mà không tố.

Tố: Cược hoặc thêm cược (cược số chip to hơn so với người trước).

Tố tất: Cược toàn bộ số chip mình có.

Theo: bỏ ra tiền cược bằng với người trước đó để được chơi tiếp ván bài.

Cách chơi của một bài đầy đủ của game xì tố

Đầu tiên mọi người chơi phải bỏ ra một số tiền nhỏ bằng nhau hay còn gọi là tiền sàn.

Mỗi người được chia 2 lá bài-1 úp, 1 ngửa.

Ở vòng cược đầu tiên diễn ra, bắt đầu từ người chơi có lá bài ngửa cao nhất. Lượt chơi tuần tự theo vòng tròn, ngược chiều kim đồng hồ. Khi đến lượt, mỗi người chơi có những tùy chọn như đã nêu ở trên. Một vòng cược chỉ khép lại tất cả người chơi đã cược số tiền bằng nhau.

cách chơi bài xì tố
cách chơi bài xì tố

Lá bài thứ 3 còn gọi là ngửa được chia cho mỗi người. Sau đó diễn ra một vòng cược mới, tương tự như trên.

Lá bài thứ 4 gọi là ngửa được chia cho mỗi người, sau đó lại có một vòng cược mới, quy tắc vẫn như cũ.

Lá bài thứ 5 hay gọi là ngửa, đây là lá bài cuối cùng được chia cho mỗi người. Những người chơi còn lại trải qua vòng cược cuối, quy tắc vẫn áp dụng như thế.

Khi đã trải qua 4 vòng cược, nếu còn lại còn lại nhiều hơn 1 người chơi thì tất cả sẽ ngửa lá bài tẩy của mình để xem ai có bộ bài mạnh thì người đó thắng.

Cách chơi tóm lược

Mỗi người chơi được chia 2 lá bài úp. Trên bài lần lượt lật ra 5 lá bài chung, ngửa mặt. Cùng cùng với đó là các vòng cược nơi người chơi có các lựa chọn như úp bài, tố, theo, xem..Mỗi người theo đuổi một kết hợp 5 lá bài đẹp nhất từ bài riêng của mình và bài chung trên bàn. Cuối cùng ai có bộ bài mạnh nhất là thắng.Các bạn cũng xem các game xì tố khác, ván bài có thể kết thúc sớm khi có người tố mà mọi người không ai theo

Kết Luận

Trên đây là những thông tin về xì tố là gì mà moto88 tổng hợp được để anh em tìm hiểu rõ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *