Cách chơi xì tố chi tiết đầy đủ cho tân binh mới chơi

Cách chơi bài xì tố

Bài Xì Tố là trò chơi có giải trí cao, ngoài yếu tố may mắn của các lá bài, đòi hỏi người chơi cần có bản lĩnh, kinh nghiệm và chiến thuật. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể nhất để bạn đọc tham khảo cách chơi xì tố.

Luật chơi xì tố là gì?

Xì tố có thể chơi từ 2-6 người. Trò chơi sử dụng bộ bài tây 52 lá loại bỏ các lá bài từ 2-6. Vậy có tổng 32 lá bài, trong đó 7 lá bài thấp nhất. Át là lá bài cao nhất, mỗi người lúc đầu được chia cho 2 lá bài.Người chơi lựa chọn một lá bài ngửa và giữ lại 1 lá bài tẩy gọi là quân úp chỉ có người đó được biết. Trong 3 vòng chơi kế tiếp, bắt đầu từ người có bài ngửa lớn nhất, những người chưa bỏ cuộc được nhận thêm 1 lá bài ngửa và từng người chơi thay phiên nhau cược.

Luật chơi bài xì tố
Luật chơi bài xì tố

Ở vòng thứ tư, lá bài tẩy được lật ra và tất cả những tay bài được so với nhau. Người nào có tay bài lớn nhất thì người đó thắng cuộc. Trường hợp chỉ có 1 người chưa bỏ cuộc thì thắng cuộc. Mỗi người đó thắng ván bài. Mỗi người phải bỏ ra một số tiền bạn đầu vào tẩy.

Ở mỗi vòng chơi, khi đến lượt, người chơi có 4 lựa chọn.

ÚP bỏ: bỏ ván chơi hiện tại. Người úp bỏ chỉ mất tiền đã cược trong những lượt trước.

Theo: tiếp tục chơi, nếu như có người tố trước thì phải bỏ thêm tiền vào tẩy bằng với tiền người trước đã tố.

Tố: bao gồm theo và bỏ thêm tiền vào tẩy.

Tố tất: bỏ hết tiền của mình vào tẩy.

Vòng chơi sẽ kết thúc khi chỉ có một người tiếp tục chơi trên bàn hoặc không còn ai tố thêm nữa.

Cách chơi xì tố
Cách chơi xì tố

Các bộ trong bài trong game xì tố hiện nay

Một tay bài xì tố sẽ gồm 5 lá và được chia thành nhiều loại, sắp xếp thứ tự từ cao xuống thấp như sau:

Thùng phá sảnh: 5 lá bài cùng chất liền nhua.

Tứ quý: 4 lá bài cùng 1 số và 1 con rác bất kỳ.

Cù lũ: 3 lá bài cùng 1 số, 2 lá bài còn lại cùng 1 số.

Thùng: 5 lá bài với cùng 1 chất.

Sảnh: 5 lá bài tạo thành 1 dãy liên tiếp.

Sám cô: tay bài có chứa 3 lá bài giống nhau.

Thú: tay bài có chứa 2 đôi, 2 cặp bài với cùng số.

Đôi: tay bài có chứa một cặp bài với cùng số.

Mậu thầu: bài không có gì đặc biệt.

Khi so 2 bộ bài, loại bài được so trước. Bài nào có loại tốt hơn sẽ thắng, nếu hai tay bài có cùng loại, số của những lá bài kết cấu của loại được so trước.

Những lá bài rác trong loại, nếu có sẽ được so sau theo thứ tự 7<8<…<k<A. 2 bộ bài cùng loại có số giống hệt nhau, sẽ so đến chất của lá bài, thứ tự chất từ cao đến thấp như sau: Bích>cơ>Rô> Nhép.

Kinh nghiệm về cách chơi bài xì tố được nhiều người áp dụng

Mẹo đoán bài của đối thủ khi chơi bài xì tố

Để biết được đối thủ, đầu tiên phải biết về đối thủ, xem biểu cảm, cách chơi xì tố của người đó thế nào, liệu rằng có phải là 1 người chơi thận trọng hay chơi buông thả hay người đó có thói quen cược thêm cho dù chia đủ bài hay không?. Bạn phải xem đối thủ của bạn phải là người có cách chơi bài logic hay không, cẩn trọng hay tay chơi ưa mạo hiểm thích tố dọa, đánh đòn tâm lý. Đấu với những người này ta, bạn phải tận dụng sự không biết chơi của họ để dành thắng lợi chứ không nên cố gắng đoán bài họ.

Mẹo chơi bài xì tố
Mẹo chơi bài xì tố

Kinh nghiệm lấy mạnh chọi yếu

Đây là một kỹ thuật an toàn nhất vào bảo hiểm nhất. Khi bài trên tay bạn rất mạnh, bạn cố tình giấu bài mình bằng cách chỉ theo hoặc đặt cược rất nhỏ rồi từ từ tăng cược. Sau đó đánh bại đối thủ trong một cược. Đây cũng là một thủ pháp lừa gạt mà người chơi Xì tố thường hay sử dụng.

Kinh nghiệm lấy mạnh chọi mạnh

Từ những lá bài trên, bạn sẽ biết đối thủ có bài mạnh mà mình có bài càng mạnh hơn, lúc này dựa vào bài mạnh mà theo cược.

Kinh nghiệm lấy yếu chọi mạnh

Nếu như trên tay rất yếu mà muốn lừa gạt đối thủ là mình có bài mạnh. Lúc này đặt cược lớn, để cho đối thủ cho rằng bạn có QQ hay AA. Trong tình trạng như thế thì nhiều người chơi sẽ rút lui và bạn là người giành chiến thắng.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin về cách chơi xì tố mà moto88 chia sẻ cho bạn đọc nắm rõ chi tiết nhất. Hy vọng bài viết tổng hợp được kiến thức giúp bạn đọc nắm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *