Luật đá gà cựa sắt chi tiết dễ hiểu cho tất cả anh em

Trận đá gà gây cấn

Đá gà cựa sắt trong vài năm trở lại đây đang trở thành một xu hướng nổi bật trong các đấu trường gà lớn nhất hiện nay. Đây được xem là những trận tử chiến của các chiến kê, những trận đấu diễn ra với tính chất sống còn và không có đường lui cũng như không phải là nơi dành cho những kẻ hèn nhát. Ở mỗi khu vực khác nhau thì đá gà cựa sắt lại được tổ chức và có những quy định riêng biệt. Những những tính chất cơ bản chung và truyền thống thì luôn được giữ nguyên không đổi. Sau đây hãy cùng Moto88 tìm hiểu qua về luật đá gà cựa sắt cơ bản nhất mà ở đâu cũng có thể áp dụng nhé.

Đá gà cựa sắt là gì?

Các sư kê nào cũng muốn sở hữu một chú gà chọi của riêng bản thân mình có một lối đá xuất thần. Trong đó quan trọng nhất là kinh nghiệm đá gà cựa sắt mà không phải ai cũng có nếu không được tích lũy qua nhiều trận chiến khác nhau, khi kết hợp với cựa sắt thì độ sát thương sẽ được đẩy lên một tầm cao hơn rất nhiều làm cho đối thủ tổn thương nặng nề và đa phần là không thể chiến đấu tiếp tục nữa.

Một con gà cựa sắt có phẩm chất tốt nhưng điều quan trọng nhất vẫn là cần được các sư kê rèn luyện nhiều để có thể trở nên thành thục tất cả các ngón đòn một cách điêu luyện và mức độ sát thương của đòn đánh là chết chóc. Do vậy, mà các trận chiến của đá gà cựa sắt thường được phân định rất nhanh, chỉ sau 2-3 đòn đánh và tỷ lệ chiến thắng rất cao chia đều về cho cả hai bên.

Trận đá gà gây cấn
Trận đá gà gây cấn

Một số mẹo chọn giống gà cựa sắt và chọn cựa sắt phù hợp

Kinh nghiệm đá gà cựa sắt đòi hỏi sự đầu tư lớn về cả vật chất lẫn tinh thần từ phía chủ nuôi, các chủ của các chiến kê phải có sự nhẫn nại nhất định trong quá trình chăm sóc và huấn luyện thì mới có thể gặt nhiều thành quả

Khác biệt hoàn toàn với nuôi gà chọi truyền thống, nuôi gà cựa sắt đòi hỏi sự tỉ mỉ và trình độ chuyên môn vô cùng cao mà các sư kê phải trau dồi và học hỏi liên tục. Những việc quan trọng nhất có lẽ là chế độ ăn uống và lên lịch tập đều đặn để các chiến kê luôn duy trì được cơ bắp cũng như trạng thái phong độ đỉnh cao nhất trước mỗi trận đánh lớn.

Gà cựa sắt cực chiến
Gà cựa sắt cực chiến

Khi đi chọn giống, thì những người đầu tư cần có kinh nghiệm chọn được những chú gà đỉnh cao nhất. Yếu tố khi chọn giống có thể xem xét đến dáng hình, chân, đầu gà, bộ lông và đặc biệt là phải xem theo thứ tự từ trên xuống.

Thời gian huấn luyện tối thiểu trước khi đưa ra lò là 2 năm. Trước khi đến với các trận chiến lớn, các sư kê nên cho những chú gà cưng của mình tập luyện và trải nghiệm thử những trận đánh nhẹ nhàng, để làm quen với chiến đấu và tích lũy được nhiều kinh nghiệm chuẩn bị cho những đấu trường khốc liệt đỉnh cao.

Lưu ý tiếp theo, đó là vấn đề chọn cựa sắt sao cho phù hợp với chiến kê của mình, nếu biết cách chọn cựa phù hợp thì lực chiến của các chú gà có thể tăng lên rất rất nhiều lần. Trước khi đeo cựa, chân gà phải được mài dũa, tỉa tót gọn gàng nhất có thể để có thể đủ độ vững vàng.

Luật đá gà cựa sắt cơ bản nhất hiện nay ai cũng có thể hiểu được.

Cơ bản thì luật đá gà cựa sắt cũng không có quá nhiều điểm khác biệt so với các thể loại đá gà khác. Tuy nhiên thời gian mỗi trận đấu trong luật đá gà cựa sắt thường sẽ nhanh hơn rất nhiều đá gà thông thường. Và trong mỗi trận đấu khác nhau, những cách chơi những luật chơi thêm khác nhau sẽ có thể được ra đời. Luật đá gà cựa sắt được đưa ra là mỗi chiến kê đã tham gia vào đấu trường này đều phải được trang bị cựa sắt phù hợp và luật đá gà cựa sắt cho phép những trận chiến diễn ra đến khi một trong hai chiến kê không còn sức chiến đấu hay nói cách khác đây là những trận tử chiến đúng nghĩa.

Trận chiến của những chú gà cựa sắt
Trận chiến của những chú gà cựa sắt

Kết luận

Trên đây là bài viết tóm tắt ngắn gọn nhất về luật đá gà cựa sắt vô cùng hấp dẫn những năm trở lại đây. Nếu các bạn có niềm đam mê với bộ môn này thì đừng bỏ qua bài viết nhé. Tôi mong rằng nó có thể đem đến cho các bạn thêm những kiến thức thú vị và bổ ích.

Mục nhập này đã được đăng trong Đá Gà. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *