League Legends là gì? Sức hấp dẫn của Liên minh huyền thoại

League Legends là tựa game siêu hot trên thị trường

League Legends là gì? – Câu hỏi luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của phần lớn những người yêu thích trò chơi chiến thuật trực tuyến. Ngay từ những ngày đầu xuất hiện trên thị trường, tựa game đã nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn. Cho đến nay, LOL được biết đến như là sản phẩm giải trí mà bất kỳ game thủ nào cũng không thể bỏ qua.

Đi tìm lời giải cho câu hỏi League Legends là gì?

League Legends tại thị trường được biết đến với tên gọi khác là Liên minh huyền thoại và được viết tắt là LOL. Đây là một trò chơi thuộc dòng game đấu trường thực chiến có sự tham gia của nhiều người (hay còn gọi là dòng game MOBA). Tựa game được nghiên cứu và phát triển bởi nhà phát hành uy tín là  Riot Games.

Điểm đặc biệt là Riot đã cho ra mắt một siêu phẩm hoạt động tốt ở cả trên nền tảng MacOS và Windows. Cho đến thời điểm hiện tại, League Legends vẫn được đánh giá là tựa game PC hot nhất lịch sử giải trí trực tuyến.

Được biết, Liên minh huyền thoại được chính thức ra mắt cộng đồng vào khoảng cuối năm 2009. Chỉ trong một thời gian ngắn, trò chơi đã được sự đón nhận, ủng hộ tích cực từ cộng đồng game thủ. Theo thống kê được thực hiện vào năm 2016, trung bình mỗi tháng, số lượng người chơi LOL đã vượt qua con số 100 triệu người.

Với sự ủng hộ nhiệt tình của khách hàng, Riot cũng đã thường xuyên tổ chức nhiều giải đấu chuyên nghiệp, quy mô lớn đối với tựa game này. Điều này càng giúp cho League Legends trở nên hot hơn trên thị trường.

League Legends là tựa game siêu hot trên thị trường
League Legends là tựa game siêu hot trên thị trường

Sức hút của League Legends là gì?

Thực tế, kho game MOBA trên thị trường hiện nay đã đạt đến con số cực khủng với loạt siêu phẩm từ nhiều thương hiệu giải trí khác nhau. Tuy nhiên dễ dàng nhận ra rằng độ nổi tiếng của Liên minh huyền thoại là điều không sản phẩm nào có thể vượt qua được. Các chuyên gia khi được hỏi sức hút của League Legends là gì đều không bỏ qua những đặc điểm dưới đây:

Nhân vật đa dạng

Sức hút lớn nhất của tựa game Liên minh huyền thoại có lẽ phải đề cập đến tính đa dạng của hệ thống nhân vật. Được biết cho đến bây giờ, số lượng tướng được ra mắt trong game đã lên đến gần 150 tướng và được phân chia thành các nhóm để game thủ thuận tiện lựa chọn.

Các nhóm tướng cơ bản của LOL hiện nay là: Hỗ trợ, Đỡ đòn, Đấu sĩ, Sát thủ, Pháp sư, Xạ thủ. Ngoài ra còn có những tướng không thuộc một trong các nhóm trên mà được pha trộn nhiều kỹ năng khác nhau cũng cực kỳ thú vị.

Hệ thống nhân vật của LOL được đầu tư đặc biệt
Hệ thống nhân vật của LOL được đầu tư đặc biệt

Lối chơi thú vị, hấp dẫn của LOL

Khi tham gia vào Liên minh huyền thoại, người chơi sẽ phải thực hiện nhiệm vụ chính là cố gắng tiêu diệt nhà chính của quân địch. Muốn làm được điều đó, anh em phải tìm cách tăng thêm sức mạnh cho tướng của mình. Người chơi có thể sử dụng tiền thu được từ việc đánh quá, đánh lính, tiêu diệt tướng,… để nâng cấp trang bị cho mình. Quy định của League Legends hiện nay chỉ giới hạn 6 trang bị cho mỗi tướng.

Chế độ chơi được phân chia phù hợp

Hiện nay, tựa game League Legends có phân chia thành hai chế độ cơ bản để anh em lựa chọn là chế độ cướp cờ và chế độ truyền thống. Khi lựa chọn chế độ truyền thống, anh em sẽ phải hoàn thành nhiệm vụ là phá hủy nhà chính của đối thủ trong game.

Nếu chọn chế độ cướp cờ, anh em cần cố gắng giữ được nhiều cứ điểm mới có thể tiêu diệt nhà chính của đối phương. Trong chế độ cướp cờ, bản đồ được sử dụng là The Crystal Scar.

Thực tế khi nói đến sức hấp dẫn của League Legends là gì, hầu hết người chơi đều bình chọn hệ thống bản đồ. Sự đa dạng và chuyển đổi linh hoạt giúp anh em không bị nhàm chán trong quá trình trải nghiệm và chiến đấu.

Các chế độ chơi khác nhau cho anh em lựa chọn
Các chế độ chơi khác nhau cho anh em lựa chọn

Kết luận

Mong rằng với những thông tin trong bài viết trên của Moto88 có thể giúp anh em giải thích được League Legends là gì cũng như hiểu được sức hấp dẫn của tựa game chiến đấu này. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin khác về game trực tuyến thì hãy theo dõi trang web của chúng tôi.

Mục nhập này đã được đăng trong E-Sports. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *