Cách nhận biết, chọn và nuôi đá gà rừng đá tốt nhất 2022

Đá gà rừng

Gà rừng đá cựa sắt là giống gà được nhiều anh em sư kê quan tâm bởi đây là giống gà đá tốt chất lượng. Đá gà rừng là một trò chơi dân gian cho đến nay khi ứng dụng công nghệ 4.0 trò chơi này đã được nhiều người biết đến và phổ biến hơn. Chính vì sự phổ biến này mà người chơi rất muốn xem đá gà vì vậy cách nhận biết chọn và nuôi gà rừng đá tốt nhất 2022 là điều quan trọng đối với người chơi.

Đặc điểm khác biệt giữa đá gà rừng và đá gà nhà

Gà rừng là một trong những giống gà hiện nay đang được nuôi phổ biến phần lớn những con gà này thường được nuôi dưỡng và thuần ngay từ nhỏ. Gà rừng thường có tính cạnh tranh cao bởi chúng được sống trong môi trường tự nhiên cho nên cần phải đề cao cảnh giác trước những con gà khác.

Bởi bản tính đề phòng trước kẻ thù mà chúng thường là những giống gà đá tốt có độ sugn trận cao, gà rừng thường hung hăng và máu chiến nên những trận đấu gà sẽ điễn ra kịch tính căng thẳng cho người chơi được thoải mái tận hưởng phút giây hay hồi hộp.

Đá gà rừng thường rất khéo léo với kỹ năng quan sát tốt thay vì nhào ngay vào đối thủ để đá bộp chộp thì chúng sẽ quan sát kỹ hơn rồi mới bắt đầu tấn công. Gà rừng được nhiều người chơi đánh giá là giống gà có lối chơi thông minh không quá liều mạng nhưng luôn tung ra những đòn chắc chắn bất ngờ lật lại bàn thắng.

Đá gà rừng
Đá gà rừng

Đặc điểm nhận dạng gà rừng

Đặc điểm đầu tiên có thể nhận dạng được gà rừng và gà nhà có thể điểm qua khả năng chiến đấu của chúng:

  • Độ chiến đấu mạnh hiếu chiến
  • Không bỏ đi khi đang thi đấu, gan lỳ và có sự chịu đòn tốt
  • Cơ thể nhanh nhẹn, linh hoạt với khả năng quan sát tốt

Nhận dạng tiếp theo có thể tính đến đặc điểm hình thể:

Đặc điểm hình thể cũng là điểm nhận dạng gà rừng, đặc điểm của gà rừng có trọng lượng cơ thể nhỏ, gà trống trưởng thành dao động từ 1 đến 1,5kg gà trống của giống gà rừng thường có màu sắc sặc sỡ hơn những con mái. Dáng gà rừng thường cao thân dài và chân chì đôi mắt có sự tinh anh và nhanh nhạy.

Đặc điểm nhận dạng gà rừng
Đặc điểm nhận dạng gà rừng

Đặc điểm nhận diện gà nhà

Đặc điểm đầu tiên để phân biệt được gà nhà là gà nhà có độ chậm không quá tinh anh. Bởi vì gà nhà được nuôi đầy đủ nên không có tính cạnh tranh cao sức chiến đấu mỏng.

  • Độ hiếu chiến không cao
  • Nếu bị đá đau sẽ bỏ đi khi đang thi đấu không có độ gan lỳ khi chịu đòn
  • Cơ thế từ tốn không có sự nhanh nhẹn linh hoạt khả năng quan sát tương đối không tốt

Nhận dạng tiếp theo là đặc điểm hình thế của giống gà nhà:

Giống gà nhà có đặc điểm hình thể với trọng lượng nhỏ, gà trưởng thành thường có hình thể giao động trong khoản từ 1,5 đến 2kg bởi gà nhà thường không lo lắng về việc không có thức ăn nên chúng có thể tăng cân nhanh nhưng ngược lại sức chiến của chúng thường yếu.

Cách nuôi gà rừng tốt nhất 2022

Nuôi gà rừng là điều đơn giãn. Để có thể nuôi được gà rừng tốt cho sức chiến đấu cao mà không bị lai gà nhà thuần chuẩn thì có thể xem cách để nuôi dưới đây:

Về cách chăm sóc

Nuôi thả vườn, nuôi thả lang nếu có diện tích lớn về không gian nuôi dưỡng các sư kê khi nuôi thường nên nuôi gà rừng thả vườn cho chúng được tự do bay lượn trong thiên nhiên. Nơi nuôi rộng rãi giúp cho chúng trở nên hoang dã và có sức chiến đấu cao hơn.

Cách chăm sóc
Cách chăm sóc

Thức ăn cho gà rừng

Để gà rừng có thể đảm bảo phát triển tốt cần chọn thức ăn cho gà rừng đạt tiêu chuẩn, đảm bảo được nhu cầu dinh dững cao những thức ăn phải chứa đủ dưỡng chất. Thức ăn cung cấp tinh bột nên chọn thức ăn gồm: (cám, cám gạo, cám gạo tấm, cám ngô…) thức ăn bổ sung đạm (dế, cào cào, mối, dun quế…) Những thức ăn bổ sung khác ( protein, vitamin, rau sạch…) đây là những thức ăn cho gà rừng đảm bảo được dinh dưỡng.

Các nguyên liệu đảm bảo không bị ẩm mốc, sâu mọt, có mùi lạ và không bị vón cục những nguyên liệu cần có cách sơ chế cho gà rừng có thể dễ ăn nhất.

Sưởi ấm cho gà

Vào mùa lạnh cần sử dụng bóng đèn bằng bóng 75W dùng cho 100 con gà cần điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với từng mùa. Bạn có thể nhận biết được gà bị lạnh khi gà tụ lại nguồn nhiệt và kêu chip chip nếu như vậy thì bạn cần tăng nguồn nhiệt lên.

Ngược lại nếu gà xa nguồn nhiệt, há miệng thở có nghĩa là gà đang thừa nhiệt cần có nhiệt độ phù hợp hơn.

Kết luận

Nuôi gà rừng đá đang là xu hướng kinh doanh 2022 bởi đây là một mô hình đem lại lợi nhuận kinh tế cao cho người dân.Trên đây là những chia sẻ về cách nhận biết, chọn và nuôi gà rừng đá tốt nhất 2022. Hy vọng qua bài viết trên đây của moto88 bạn có thể hiểu được cách nhận biết gà rừng và gà nhà cách để chăm sóc và nuôi gà rừng, chăm sóc gà rừng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *